Tiến độ thi công dự án Metro Số 1 đạt 72% trong tháng 4/2020

🚉 Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Số 1 TPHCM, tuyến Bến Thành – Suối Tiên với chiều dài 19.7 km, đã đạt tổng khối lượng thi công gần 72%.

Giữa cuối tháng 4/2020, Nhà thầu thi công đã tháo gỡ toàn bộ hàng rào chắn công trường Metro số 1 đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Đồng Khởi khu vực trước Nhà Hát Thành phố. Để trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho nơi này. Và việc hoàn trả mặt bằng diễn ra sớm hơn 127 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Hiện nay Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật đã hoàn thành việc xây dựng 1 công viên tạm để cho người dân đảm bảo mỹ quan khu vực trung tâm. Tuy nhiên sắp tới thì TPHCM cũng đang triển khai 1 cái đề án xây dựng tuyến phố trên đường Lê Lợi.

Ban quản lý dự án Tuyến Metro số 1.

Ga Nhà Hát Thành phố và ga Ba Son là 2 ga ngầm thuộc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m gồm 4 tầng như sau:

☑️ Tầng 1 gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách.

☑️ Tầng 2 là sân ga nơi có tàu dừng đỗ để đón và trả khách.

☑️ Tầng 3 là tầng trang thiết bị cho nhân viên ga, Trung tâm Kiểm soát thảm họa, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí, hệ thống thông gió, các ống thông gió, phòng cơ điện, hệ thống bơm nước thải của nhà ga.

☑️ Tầng 4 gồm sân ga nơi có tàu dừng đỗ để đón và trả khách.

Toàn bộ đội ngũ kỹ sư cũng như công nhân của Nhà Thầu luôn luôn ý thức được trách nhiệm của mình và thi công hàng ngày đảm bảo tiến độ chất lượng và để sớm bàn giao dự án đưa vào sử dụng.

Quản lý thi công gói Thầu 1B, dự án Metro Số 1.

Ban quản lý đường sắt TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan, triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị hoàn thiện tại các nhà ga.

Quý Anh chị cần tư vấn mua bán Bất động sản vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ cung cấp thông tin chính xác các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

NHÀ ĐẤT CAFE.
🏠 XLHN, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM.
🌏 Website: nhadatcafe.com
📱 0974 13 72 12

Tham khảo nguồn “Tin tức TP.HCM”

Hình ảnh thực tế tuyến Metro Số 1 Bến Thành – Suối Tiên 04/2020.
Nguồn hình ảnh Zing News.

Leave a Comment